Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Phú Quốc và miền Tây Nam Bộ, chiếm diện tích khoảng 110 héc-ta nổi bật với không gian yên bình và khí hậu trong lành.Ngôi chùa lớn nhất, đẹp nhất miền Tây Nam Bộ chính là Thiền viện Trúc Lâm Phú Quốc hay còn gọi là chùa Hộ Quốc. Đây là một công trình tâm linh độc đáo và nổi tiếng của đảo ngọc Phú Quốc, thu hút rất nhiều du khách và tín đồ Phật giáo đến tham quan, chiêm bái và tìm kiếm sự bình an. Du khách du lịch Thiền viện Trúc Lâm Phú Quốc sẽ có cơ hội tìm hiểu về nét văn hóa Phật giáo Việt Nam khi đến thăm và khám phá ngôi chùa tuyệt đẹp này. Mời mọi người cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về nơi đây trong bài viết sau đấy nhé.


Thiền Viện Trúc Lâm hay còn được gọi là chùa Hộ Quốc


Thiền Viện Trúc Lâm hay còn được gọi là chùa Hộ Quốc


Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc – Điểm đến tâm linh hấp dẫn ở Phú Quốc


Đôi nét về Thiền viện Trúc Lâm


Chùa Hộ Quốc hay Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Phú Quốc và miền Tây Nam Bộ, chiếm diện tích khoảng 110 héc-ta nổi bật với không gian yên bình và khí hậu trong lành. Chùa Hộ Quốc không chỉ là nơi tu tập của các tăng ni, Phật tử, mà còn là điểm du lịch Phú Quốc của khách du lịch.

Kiến trúc chùa Hộ Quốc mang đậm dấu ấn của thời Lý – Trần với cổng Tam Quan, mái ngói đỏ, tường gạch, cửa gỗ cao to được trang trí nhiều hoa văn đẹp mắt. Chùa gồm 8 công trình chính: Điện Tam Bảo, Nhà thờ Tổ, Tháp chuông, Tháp trống, Cổng Tam quan, Nhà Hòa Thượng, Nhà Tăng và Nhà ăn hài hòa với phong cảnh núi non và biển xanh.

Khi bước vào chùa, du khách đi tour Thiền Viện Trúc Lâm sẽ bắt gặp một tượng Phật bằng ngọc khổng lồ ngự trên 70 bậc thang rồng đá có bức phù điêu ở giữa được chế tác tinh xảo. Ngoài ra, ở nơi đây còn có rất nhiều tượng Phật như: tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, các vị La Hán, các vị Hộ Pháp, đặc biệt là xá lợi Phật Thích Ca. Người dân cũng như du khách thường đến vãn cảnh, cầu an, cũng như trải nghiệm văn hóa tâm linh ở vùng đất này vào những dịp lễ, Tết.


Cách di chuyển đến Thiền viện Trúc Lâm


Du khách nên đi xe riêng để đến Thiền viện Trúc Lâm Phú Quốc. Nếu đi nhóm ít người, Du khách có thể đi xe máy để ngắm cảnh thiên nhiên trên đường. Nếu đi nhóm đông người thì nên đi bằng ô tô để an toàn và gắn kết hơn.

Nếu đi từ sân bay quốc tế Phú Quốc du khách đi tour du lịch Thiền Viện Trúc Lâm nên đi theo xa lộ Phú Quốc ra tỉnh lộ 46. Rồi đi thêm 9km, thấy Hoàng Bách Resort thì rẽ trái 1,3km. Sau đó tiếp tục đi thẳng và sẽ thấy chùa Hộ Quốc lộng lẫy.

Nếu đi từ phường Dương Đông du khách đi theo đường cách mạng tháng 8 rồi rẽ phải vào tỉnh lộ 45 rồi rẽ trái vào tỉnh lộ 47. Đi thêm 8km nữa sẽ nhìn thấy vòng xuyến vào tỉnh lộ 46. Đến đây thì đi theo hướng dẫn ở trên để đến chùa Hộ Quốc. Tại chùa có bãi đỗ xe cho cả xe máy và ô tô.


Vẻ đẹp kiến trúc của Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc


Chùa Hộ Quốc là một công trình tâm linh độc đáo mang một vẻ đẹp kiến trúc đặc biệt. Kiến trúc của chùa là sự kết hợp hài hòa giữa di sản kiến trúc thời Lý và thời Trần. Chùa Hộ Quốc nằm trên lưng núi và hướng ra biển. Du khách đi tour du lịch Phú Quốc sẽ có được cảm giác của không gian thanh tịnh mang theo vẻ đẹp bền vững và ấn tượng.


Toàn cảnh của Thiền Viên Trúc Lâm Hộ Quốc từ trên cao


Toàn cảnh của Thiền Viên Trúc Lâm Hộ Quốc từ trên cao


Kiến trúc Chùa Hộ Quốc có nhiều nét giống với những ngôi chùa linh thiêng ở miền Bắc như chùa Trăm Gian hay chùa Hương tạo nên điểm nhấn tuyệt vời trong bức tranh tâm linh của địa phương. Vật liệu chính dùng để xây dựng là những cột gỗ lim lớn được lựa chọn kỹ càng với tuổi thọ lên đến 1000 năm. Thiết kế của Thiền Viện Hộ Quốc Phú Quốc có đôi nét khác biệt so với các Thiền Viện Trúc Lâm khác bởi chiều cao của các gian theo chiều cao của cột gỗ. Ngoài ra, trong chùa cũng có ban thờ Đức Ông – vị thần bảo vệ cho các ngôi chùa giống như các ngôi chùa cổ ở miền Bắc.


Khám phá cảnh đẹp xung quanh Thiền viện Trúc Lâm


Để vào chùa Hộ Quốc, du khách đi tour Phú Quốc phải qua cổng Tam Quan (gồm 3 phần: Cổng chính Cửa Địa Giác, cổng trái Cửa Bắt Nhị và cổng phải Cửa Giải Thoát). Bước vào trong, du khách sẽ ngay lập tức nhìn thấy bức tượng Đức Phật bằng ngọc cẩm thạch cao gần 3 mét ngồi dưới tán cây bồ đề trong sân Thiên Tỉnh. Khuôn mặt của Ngài được khắc họa rất sắc nét và sinh động. Bên trong là quảng trường rộng lớn du khách sẽ bị kinh ngạc bởi bức phù điêu hình rồng và những đoá hoa sen vàng rực chiếu sáng một góc trời. Chúng được điêu khắc rất tinh xảo và tỉ mỉ nằm giữa hai lối thang bộ hai bên.


Rất nhiều Tour du lịch Phú Quốc được bán tại đây, Quý khách có thể xem các lịch trình tour Phù hợp nhé – https://dulichviet.com.vn/du-lich-phu-quoc, Hãy chọn Tour Phú Quốc cho mình và gia đình nha

Đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc trong chuyến đi sắp tới nhé! Nơi đây thật sự là địa điểm du lịch Phú Quốc hoàn hảo cho du khách và cả gia đình, vừa được thanh tịnh tâm hồn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Hy vọng với những thông tin này Công ty du lịch mong rằng du khách sẽ có cài nhìn rõ nét nhất về Thiền việ