Ngành du lịch ở Việt Nam đang có chiều hướng phát triển vượt bậc khi có lượng du khách từ nước ngoài và trong nước ngày càng tăng cao. Bởi, Việt Nam là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều người lựa chọn. Du khách khi đến Việt Nam không chỉ do cảnh đẹp hùng vĩ mà còn do sự thân thiện của đất nước và con người tại đây. Thế nên, việc ngày càng có nhiều tư nhân đứng ra mở văn phòng du lịch cũng tăng cao. Kinh doanh du lịch không chỉ giúp mở ra nhiều cơ hội phát triển cho cá nhân, mà còn là cơ hội để giao lưu văn hóa giữa các nước trên thế giới. Không những thế, ngành du lịch phát triển còn kéo theo nhiều hình thức kinh doanh khác phát triển theo như: Du lịch nghỉ dưỡng, nhà hàng khách sạn, massage, các công ty kinh doanh bán vé tour du lịch,…

Tuy nhiên, để khởi nghiệp du lịch thì các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu rất nhiều về thị trường du lịch, điểm mạnh và hạn chế của bản thân, đối thủ cạnh tranh, nhu cầu của du khách,… Thông qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về những thứ cần chuẩn bị khi khởi nghiệp với ngành du lịch hiện nay.

Những yếu tố cần thiết để mở văn phòng du lịch một cách đúng tiêu chuẩn nhất

1. Địa điểm mở văn phòng du lịch

Một văn phòng du lịch được xây dựng ở nơi đông người và thuận tiện qua lại chắc chắn sẽ tạo điều kiện để công ty của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn. Các bạn cần mở văn phòng du lịch ở những nơi như: Trung tâm thành phố, địa điểm du lịch nổi tiếng, gần các văn phòng nhà xe,… qua đó giúp thu hút sự quan tâm của nhiều du khách hơn.

Đặc biệt, khi mở văn phòng du lịch ở trung tâm thành phố sẽ giúp khách hàng dễ tìm đến công ty của bạn hơn. Ngoài ra, đây cũng là điểm tập trung nhiều du khách nhất trước khi phân chia thành nhiều tour nhỏ. Thế nên, việc lựa chọn một điểm nằm ở trung tâm thành phố hay gần trung tâm thành phố sẽ giúp mô hình kinh doanh của bạn sẽ dàng phát triển hơn.

2. Xây dựng website hỗ trợ kinh doanh du lịch

Với việc sở hữu một website sẽ giúp các bạn có thể quảng bá hình ảnh cũng như dịch vụ du lịch của công ty mình đến khách hàng nhanh hơn. Hiện nay, bất kể là du khách ngoài nước hay thậm chí du khách trong nước thì ai cũng lựa chọn hình thức đặt tour du lịch online. Bởi, chỉ cần vài cú click chuột là khách hàng đã có được cho mình một tour du lịch ưng ý nhất. Không những thế, đặt tour qua website còn giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm được chi phí đi lại khi đến văn phòng đại diện. Ngoài ra, việc xây dựng một website phục vụ cho kinh doanh du lịch còn giúp các nhà đầu tư có thể lưu giữ nhiều thông tin và tin phản hồi từ khách hàng.

Một website được đánh giá là hiệu quả với người dùng khi website đó cung cấp được đầy đủ các thông tin về công ty, các tour hiện có, giá tour,… Ngoài ra, việc đầu tư cho mảng quảng cáo cũng là một trong những phần quan trọng trong việc phát triển một website. Chi phí đầu tư cho một website hoàn chỉnh không quá cao nên các bạn có thể tận dụng.

Với du lịch, du khách sẽ quan tâm rất nhiều đến những thông tin, địa điểm, phương tiện đi lại,…. Ngoài ra, các bạn có thể dùng những hình ảnh đẹp chụp được trước đó giúp thu hút sự quan tâm của du khách hơn. Có hơn 70% sự quan tâm của khách hàng đến từ những bức ảnh trong chuyến du lịch của họ.

3. Khởi nghiệp du lịch nên chọn loại hình kinh doanh nào?

Bạn nên tìm hiểu rõ ràng các loại hình du lịch chính trước khi quyết định khởi nghiệp du lịch cho mình. Hiện nay, có rất nhiều loại hình du lịch mà bạn có thể chọn như: Bán tour du lịch về mạo hiểm như leo núi, tham quan hang động, chơi dù lượn,… Ngoài ra, còn nhiều hình thức kinh doanh du lịch như: Tour du lịch kết hợp giữa ăn uống, vui chơi và trải nghiệm hoạt động thể thao, khám phá biển,…

Tuy nhiên, trước khi chọn cho mình một hình thức du lịch thì các bạn cần tìm hiểu độ nhu cầu của du khách, mức độ cạnh tranh, thế mạnh và hạn chế của bản thân, nguồn vốn đầu tư,…. Như vậy, sẽ giúp các bạn chọn được loại hình kinh doanh phù hợp nhất với bản thân.

4. Mở văn phòng du lịch kết hợp với các đơn vị kinh doanh khác

Hãy nhanh chóng tạo quan hệ với các nhà đầu tư trong cùng lĩnh vực du lịch hay có quan hệ mật thiết với du lịch. Các bạn có thể tham khảo những đơn vị kinh doanh khác như những nhà hàng, khách sạn, các spa nghỉ dưỡng,… Chắc chắn sẽ có rất nhiều du khách biết đến bạn thông qua những giới thiệu tour du lịch những nơi khác.

Ngoài ra, các bạn còn có thể để catalog hay tờ rơi giới thiệu tour ở những địa điểm này để thu hút ánh nhìn từ khách hàng hơn. Đây được xem là một trong những cách mang hình ảnh của công ty bạn đến với khách tham quan nhanh nhất.

Thông qua những thông tin trên chắc hẳn đã giúp các bạn có thể nắm rõ những gì nên làm trước khi mở văn phòng du lịch. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể biến hóa thêm những mô hình kinh doanh du lịch khác để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Qua đó, giúp mô hình kinh doanh du lịch của bản thân ngày càng phát triển và thu được nhiều lợi nhuận hơn

Tag: Du lich, May be dai, mai xep, may be dai, mai xep, phuong hoang co tran, dai ly du lich, truong gia gioi, dai ly uy quyen du lich, nhượng quyền