Nhà thờ Chúa cứu thế là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Nga, thu hút khách du lịch Nga không chỉ bởi vẻ đẹp tôn nghiêm với phong cách kiến trúc độc đáo. Nhà thờ Chúa cứu thế còn là dấu mốc quan trọng của lịch sử cũng như người dân Nga. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá nhà thờ Chúa cứu thế để chuẩn bị cho tour du lịch Nga của mình nhé.

1. Giới thiệu về Nhà thờ Chúa cứu thế

 

Tọa lạc ở thủ đô Nga, bên bờ sông Maxcova, Nhà thờ Chúa cứu thế đã trải qua một lịch sử bi hùng và là một biểu tượng của tôn giáo Nga. Nhà thờ Chúa cứu thế là nhà thờ trung tâm của Giáo hội Chính Thống Nga, cũng là nhà thờ Chính Thống cao và lớn nhất thế giới. Đây chắc chắn là điểm du lịch ấn tưởng mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Nga đầy thú vị. 

Nhà thờ Chúa cứu thể dược xây dựng vào cuối thế kỉ XIX và đầu thế kỉ thứ XX. Đây là nơi mà Hoàng đế Alexander II bị thương trong cuộc tấn công vào năm 1881. Hiện nay, những viên đá và cả lan ca sắt nơi Sa Hoàng bị ngã xuống vẫn được gìn giữ và tồn tại nguyên vẹn bên trong nhà thờ và người dân nơi đây đã cho mở rộng nhà thờ thêm 8m. Chính bởi lẽ đó nhà thờ có một vị trí khá đặc biệt trong lòng mỗi người dân nơi đây và trong toàn bộ người dân Nga.

 

 

Du lịch Nga tham quan Nhà thờ Chúa cứu thế

Du lịch Nga, bạn sẽ thấy đây là công trình có kiến trúc rất độc đáo với phong cách trang trí cầu kì đặc trưng riêng mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nhà thờ nào khác. Nhà thờ Chúa cứu thế được xây dựng theo phong cách cổ xưa Nga với 9 mái vòm cùng những bức tường được trang trí bằng các mảnh ghép tạo nên sự độc đáo nổi bật cho nhà thờ. Tham quan công trình này, chắc chắn sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong tour du lịch Nga của bạn.

2. Bí ẩn của nhà thờ Chúa cứu thế

Nhà thờ Chúa cứu thế còn nổi tiếng với câu chuyện lịch sử về chính bản thân của nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử, thì trong tour Nga, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hiểu biết về xứ sở Bạch Dương khi tham quan nhà thờ Chúa cứu thế.

Tương truyền nhà thờ có mối quan hệ mật thiết với vị Hoàng đế Alexander đệ nhị. Minh chứng giả dụ như: năm sinh của hoàng đế có 2 số cuối trùng khớp với độ cao của nhà thờ và chiều cao của mái vòm thứ 2 của nhà thờ lại bằng y với số tuổi của Ông.

 

 

Tour du lịch Nga

Hay bức tranh thánh icon được treo ở bên trong nhà thờ chính là nhân chứng chứng kiến sự kiện lịch sử đánh dấu trong bước ngoặt của đất nước Nga. Đó là sự kiện mà chế độ quân chủ ở Nga bị lật đổ và thắng lợi của cuộc cách mạng tháng Mười Nga năm 1917.

Nhà thờ được dự kiến sẽ phục chế trong  5 năm ở thời kỳ Xô Viết, tuy nhiên nó lại bị kéo dài và duy trì nhiều thập kỷ. Có giả thiết cho rằng Liên Xô sụp đổ cũng là lúc giàn giáo của nhà thờ được tháo xuống. Trùng hợp điều đó cũng trở thành sự thật vào năm 1991. Vào năm 1994, nhà thờ bắt đầu được xây dựng lại. Và tới năm 2000, công trình hoàn thành và là một bản sao chính xác của nhà thờ Chúa cứu thế cũ đã bị phá hủy. Khám phá nhà thờ Chúa cứu thế trong tour du lich Nga, bạn sẽ thấy nó còn mang trong mình nhiều câu chuyện bí ẩn chưa được giải mã và sẽ là điều hấp dẫn bạn đến tìm hiểu.

3. Tham quan nhà thờ Chúa cứu thế

Nhờ mang cấu trúc của các tòa thánh đường cổ xưa của Nga, nhà thờ có 2 tầng, và có sức chứa khổng lồ lên đến một vạn người. Một tầng là đài tưởng niệm Nga chiến thắng Napoleon, một tầng dành cho dàn đồng ca nhà thờ.

Du lich Nga tham quan nhà thờ Chúa cứu thế bạn sẽ thấy mái chóp của nhà thờ hoàn toàn bằng vàng, chắc chắn từ xa bạn đã nhìn thấy nhà thờ mang một vẻ nguy nga lộng lẫy. Không chỉ vậy, xung quanh nhà thờ còn có những ban công nhỏ, từ đó bạn có ther nhìn toàn cảnh Matxcova xinh đẹp và lãng mạn. 

 

 

Tour du lịch Nga khám phá bên trong nhà thờ Chúa cứu Thế

Toàn bộ tường của nhà thờ được lát bằng đá hoa cương, đá cẩm thạch và những loại đá quý khác. Trên tường ghi danh những vị tướng, những đạo quân và những trận đánh của cuộc chiến năm 1812. Nhà thờ Chúa cứu thể còn được có những bức tranh tường khổng lồ và tuyệt mỹ càng làm tôn lên vẻ uy nghi bề thế của công trình. Tham quan Nhà thờ Chúa cứu thế trong tour du lịch Nga bạn cần nắm được quần thể nhà thờ chúa cứu thế để có thể khám phá được chi tiết những kiến trúc vẻ đẹp đặc sắc của nhà thờ. Quần thể nhà thờ bao gồm:

• "Nhà thờ Thượng" – Chính là Nhà thờ Chúa Cứu Thế. Ba bệ thờ ở đây bao gồm: bệ thờ chính vinh danh Giáng sinh của Đức Chúa và hai bệ thờ trong các thư viện: vinh danh Thánh Nicholas Làm phép lạ và Thánh Alexander Nevsky.

• "Nhà thờ Hạ": được xây dựng tại nơi trước đây là tu viện nữ Alexeyev. Ba bàn thờ bao gồm: bàn thờ chính để vinh danh Phép Biến hình của Chúa, và hai bàn thờ ở hai nhà nguyện nhỏ vinh danh Alexis Con chiên của Thiên Chúa và Đức Mẹ Tikhvin.

 

 

Tour du lịch Nga đường đến tham quan nhà thờ

• Phần đế cao 17 mét là đặt phòng Hội đồng Giáo hội, Bảo tàng của nhà thờ, nhà ăn, khu vực kỹ thuật và văn phòng.

• Tổng chiều cao của tòa nhà là 103 mét. Chiều cao của khối lăng trụ 28 mét, khối bên dưới hơn 37 mét, chiều cao của mái vòm cùng với cây thánh giá 35mét.  

Du lịch Nga khám phá nhà thờ Chúa cứu thế, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hai hàng phù điêu bằng đá cẩm thạch là công trình của các nhà điêu khắc Klodt, Loginovskaya và Ramazanov ở phía bên ngoài của nhà thờ. Các cửa của nhà thờ được làm bằng đồng thau và được trang trí bằng các hình của các vị thánh được đúc theo phác thảo của nhà điêu khắc bá tước F.P. Tolstoy. Có thể nói nhà thờ Chúa cứu thế hiện nay mang trong mình mọi dấu ấn của nhà thờ cũ, về cả kiến trúc lẫn tầm vóc.

4. Lưu ý khi tham quan nhà thờ Chúa cứu thế

Du lịch Nga, tham qua nhà thờ Chúa cứu thế, bạn nên lưu ý : Khi vào nhà thờ phụ nữ nên mặc váy và trùm kín đầu. Có các tuyến tham quan dành riêng cho các du khách. Và cũng có tuyến tham quan dành riêng cho trẻ em. 

 

 

Những lưu ý khi du lịch Nga đến tham quan nhà thờ Chúa cứu thế

Ngoài ra bạn cũng có thể mua vé tham quan các đài Vọng cảnh nằm trên tầng cao nhất của nhà Nhờ. Từ đây bạn có thể ngắm nhìn bao quát thủ đô, ngắm nhìn gần nhất điện Kremlin qua ống  nhóm. Và để sử dụng dịch vụ này thì bạn phải mua thẻ nhé. 

Nhà thờ Chúa cứu thể ở Nga như một bảng tàng lớn, tham quan nơi đây bạn sẽ thêm hiểu biết về lịch sử một thời đại của đất nước Nga. Chắc chắn đến với nhà thờ Chúa cứu thế sẽ là một địa điểm ấn tượng và hấp dẫn trong tour du lịch Nga. Du Lịch Việt chúc bạn sẽ có một chuyến đi nhiều trải nghiệm và ý nghĩa.