Hành trình du lịch Mỹ 7 ngày 6 đêm trải nghiệm và tìm hiểu các lễ hội truyền thống độc đáo ở nước Mỹ. Hằng năm, như các quốc gia lớn nhỏ khác Mỹ có rất nhiều lễ hội được tổ chức: Lễ hội Chitlin Strut, Lễ hội diễu hành của những chú cừu, Lễ hội hóa trang (hallowen),…Nếu có cơ hội sở hữu tấm vé máy bay đi tour Mỹ thì bạn hãy dành ít thời gian để tìm hiểu về văn hóa lễ hội ở đây nhé.

Hàng năm, ở Mỹ, nhiều lễ hội lớn, nhỏ được tổ chức. Có nhiều lễ hội nổi tiếng trên khắp thế giới. Khi tham gia vào các lễ hội này, mọi người sẽ có thể tăng sự tự tin và kết bạn với người khác một cách dễ dàng. Cùng khám phá những lễ hội đặc sắc tại Mỹ và phổ biến nhất thông qua bài viết dưới đây để biết thêm về đất nước và con người ở Mỹ.

Những lễ hội đặc sắc ở nước Mỹ

1. Du lịch Mỹ – Lễ hội Chitlin Strut                                

Đây là lễ hội diễn ra thường niên ở thị trấn Salley, có tên là lễ hội Ruột Con Heo. Lễ hội này đã duy trì được 48 năm, tôn vinh món ăn truyền thống của Nam Carolina hơn một trăm năm qua. Các hoạt động chính bao gồm những cuộc diễu hành của các xe hóa trang, thưởng thức các món ăn từ ruột heo, mua một vài món đồ thủ công để tham gia lễ hội lùa heo.

 

 

Du lịch Mỹ – Lễ hội Chitlin Strut 

Chitlin có nghĩa là “lòng lợn”. Món ăn này là một món ăn không thể thiếu trong buổi ăn tối Lễ Tạ ơn của các gia đình địa phương ở đây. Các hoạt động chính trong lễ hội này bao gồm diễu hành ngoạn mục trên xe ngựa bắt mắt, thưởng thức các món ăn ngon được làm từ ruột lợn và mua sắm đồ thủ công hoặc tham gia cuộc thi chăn nuôi lợn. Đây là một trong những lễ hội nổi tiếng đầu tiên ở Mỹ mà du khách du lịch Mỹ nên biết.

2. Du lịch Mỹ – Lễ hội diễu hành của những chú cừu

Đây là lễ hội diễn ra ở Ketchum. Tại lễ hội này, du khách tour Mỹ sẽ được chứng kiến hàng ngàn con cừu diễu hành vào ngày chủ nhật và cũng có thể theo dõi cuộc thi “chó chăn cừu”, ăn những món được làm từ thịt cừu và nghe những bản nhạc nhẹ nhàng mang đặc trưng của vùng Ketchum.

 

 

Du lịch Mỹ – Lễ hội diễu hành của những chú cừu

Bên cạnh đó, du khách có thể xem các cuộc thi sheepdog, thưởng thức thịt cừu nướng, và thưởng thức âm nhạc từ những vùng đất của những con cừu, như Peru, Ba Lan, và quốc gia Basque. Trẻ em sẽ vui mừng khi học cách chế biến xà phòng và sản xuất len ​​cừu hoặc làm đồ thủ công cho Giáng sinh.

3. Du lịch Mỹ – Lễ hội hóa trang (hallowen)

Lễ hội này được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10 dương lịch và được gọi nôm na là ngày lễ ma quỷ. Thời gian tổ chức lẽ hội từ chiều ngày 31 – 10 cho tới 12h đêm. Tại đây, mọi người có thể hóa trang vào những bộ quần áo và mặt nạ ma quỷ, rồi cầm lồng đèn đi từ nhà này sang nhà khác để gõ cửa và nói câu: “Trick or treat” có nghĩa là “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi”.

 

 

Du lịch Mỹ – Lễ hội hóa trang (hallowen)

4. Du lịch Mỹ – Lễ hội sâu bướm

Trong nhiều năm gần đây, rất nhiều người ở đây tụ họp lại với nhau trong Banner Elk – nằm ở phía Bắc Carolina – để sử dụng các con sâu bướm sọc để dự đoán nhiệt độ của mùa Đông sắp tới. Những chú bướm sọc vằn là những nhân vật nổi tiếng trong lễ hội. Người dân có thể tham gia nhiều cuộc thi để giành được nhiều giải thưởng trị giá 1.000 đô la.

 

 

Du lịch Mỹ – Lễ hội sâu bướm

Ngoài ra, đến với lễ hội, du khách tour My cũng có thể thưởng thức rất nhiều món ăn đặc sắc của người dân ở đây và thưởng thức những chương trình giải trí ấn tượng hoặc tham dự một cuộc đua thú vị cho chiếc lông cừu và du khách phải chọn con sâu bướm yêu thích khi nó trèo lên dây treo.

5. Du lịch Mỹ – Lễ hội Mash, Barnesville

Lễ hội cuối cùng nhưng không kém phần hấp dẫn nhất tại Mỹ cũng là một lễ hội tương đối “kỳ lạ và vui nhộn” mà nhiều người sẽ yêu thích – lễ hội nghiền (lễ hội khoai tây nghiền).

Lễ hội khoai tây nghiền ở Barnesville hàng năm thu hút hơn 16.000 người yêu khoai tây tham dự hơn 40 hoạt động độc đáo của lễ hội, bao gồm: đấu vật trong một khoai tây nghiền, cuộc thi lột vỏ khoai tây, hình dạng trên khoai tây nghiền, cuộc thi ăn khoai nghiền,…

 

 

Du lịch Mỹ – Lễ hội Mash, Barnesville

Đây là những lễ hội đặc sắc mà có lẽ khách tour du lịch Mỹ sẽ mong muốn được khám phá và hòa mình vào nền văn hóa Mỹ. Những lễ hội đầy màu sắc, đậm chất văn hóa phương tây có lẽ sẽ đem đến cho du khách du lịch Mỹ những cảm giác thú vị và quấn hút riêng biệt.