Miền Tây nổi tiếng là vùng sông nước mênh mông, trù phú và hữu tình, nơi có các món ăn đặc trưng nổi tiếng thu hút khách du lịch ở trong và ngoài nước. Đến vớitour du lịch Miền Tây, Du Lịch Việt sẽ giúp bạn trải nghiệm một ngày làm người nông dân – tại miệt vườn.

 

 

Địa điểm trải nghiệm

 

Đi du lịch Miền Tây mà chỉ mỗi ngắm cảnh không thôi thì thật là phí, bạn hãy mạnh dạn trải nghiệm những điều mình chưa từng thử đó chính là thu hoạch trái cây miệt vườn. Địa điểm mà Du Lịch Việt muốn giới thiệu cho các bạn chính là tại vườn trái cây Mỹ Khánh (335 Lộ Vòng Cung, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ). Nếu bạn đang ở trung tâm thành phố Cần Thơ thì đi theo hướng quốc lộ 1 để về Sóc Trăng và đến cầu Cái Răng. Sau đó rẽ vào hướng lộ Vòng Cung là sẽ tới vườn du lịch Mỹ Khánh. Giá vé tham khảo khi vào vườn: 50.000vnđ/khách tùy vào từng thời điểm khác nhau.

 

Tham quan miệt vườn

 

Buổi sáng bạn sẽ đến vườn cây Mỹ Khánh để mua vé vào. Bước vào vườn điều đầu tiên bạn thấy đó chính là một không gian rộng với toàn các loại cây trĩu quả rất hấp dẫn. Vườn cây Mỹ Khánh rộng lớn với 20 loại trái cây như xoài, sầu riêng, dâu, chôm chôm, mận, mít,… tất cả đều rất tươi ngon và vô cùng sạch rất thích hợp để cho bạn trải nghiệm khi đến du lịch Miền Tây.

 

 

 

Thoải mái thăm quan và thưởng thức những quả trái thơm ngon chín mọng

Các loại cây ở đây được trồng rất đảm bảo vệ sinh an toàn nên bạn không phải lo gì hết nhé, bạn có thể hái luôn một loại quả mà mình yêu thích và thưởng thức ngay tại chỗ. Các cây được trồng đan xen nhau, dọc các lối đi nên rất thuận tiện cho việc du khách tham quan. Tại vườn cây còn có những nhà mái lá xếp để khách du lịch có thể nghỉ chân, vừa ăn những trái cây ngọt vừa ngồi nghỉ đón những cơn gió mát thì còn gì bằng. Vì thế nếu có đi du lịch Miền Tây thì bạn nhớ ghé thăm nơi này nhé.

 

Trải nghiệm tại miệt vườn

 

Du Lịch Việt đoán chắn rằng bạn sẽ có một ngày trải nghiệm thật thú vị đấy. Những vườn cây sai trĩu quả hấp dẫn mọi du khách, và nếu bạn còn muốn được trải nghiệm hòa nhập thực sự thì vườn cây Mỹ Khánh thật sự là một điểm đến thích hợp. 

Sau khi bạn đã tham quan khu vườn buổi sáng thì đến chiều bắt đầu công việc đầu tiên mà bạn có thể được trải nghiệm đó chính là tham gia chăm sóc cây cối trong vườn như những người nông dân ở đây. Bạn được mặc bộ quần áo chuyên làm vườn, trang bị mũ nón, gay tay để tiện cho hoạt động làm việc của mình. Bạn sẽ được hướng dẫn một số công việc như là nhổ cỏ quanh gốc, tưới cây, xới đất, tỉa cành, bắt sâu, bón phân cho cây….

 

 

 

Trải nghiệm 1 ngày làm nông dân là hành trình vô cùng thú vị khi đi du lịch Miền Tây

Vì thế mà bạn có thể lựa chọn công việc mà mình yêu thích và vừa với khả năng của mình. Những công việc tưởng chừng là nặng nhọc nhưng đối với người nông dân thì đều là niềm vui bởi họ được chăm sóc những “đứa con” của mình. Hơn thế nữa bạn có thể được tự tay gieo những hạt mầm đầu tiên, tự tay trồng vun đắp những cây giống bé tý. Thật tuyệt có phải không? cảm giác như bạn vừa làm được một việc tốt, gieo rắc một sự sống mới vậy.  Hãy cố gắng trải nghiệm để thấy được niềm vui và sự vất vả khi đi du lich Mien Tay nhé.

Không những chỉ chăm sóc cây cối mà bạn còn được tự tay mình đi thu hoạch các loại quả theo sự hướng dẫn của chủ nhà. Bạn có thể đứng dưới, hoặc leo lên cây để hái quả. Mỗi một loại quả lại có cách thu hoạch của riêng nó: những cây cam, quýt sai trĩu quả và thấp thì có thể dễ dàng đứng dưới hái, nhưng mà đối với các cây cao như xoài, mận thì có khi phải trèo lên cây. Cầm trên tay những thành quả của mình cả buổi chiều bạn sẽ cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc, bao nhiêu mệt mỏi, khó nhọc, tất cả sẽ được xua tan. Sau khi thu hoạch hết các loại trái cây theo sự hướng dẫn của chủ nhà, bạn sẽ có thể được ăn và mua mang về làm quà cho gia đình, bạn bè. Như vậy một ngày trải nghiệm tại miệt vườn thì hầu hết bạn đã được làm những công việc của những người nông dân.

 

 

 

Trải nghiệm những công việc mà bạn chưa bao giờ từng được thử

Vừa đi tour du lich Mien Tay vừa được trải nghiệm thực tế – những công việc bạn chưa thử làm bao giờ, bạn sẽ trang bị cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn đó. Kết thúc một buổi trải nghiệm làm nông dân thu hoạch quả nơi miệt vườn trong lòng bạn sẽ có biết bao nhiêu là cảm xúc, vừa buồn – vui, vừa mệt tưởng chừng như sẽ bỏ cuộc vừa hạnh phúc sung sướng. Trải nghiệm thử làm nông dân ở vườn Mỹ Khánh sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn cuộc sống bình dị ở người dân miền Tây rất đơn giản và yên bình.

Trên đây Du Lịch Việt đã gợi ý cho bạn du lịch Miền Tây sông nước – 1 ngày làm người nông dân, bạn vừa được thư giãn ngắm cảnh nhưng cũng được trải nghiệm và học hỏi nhiều điều hơn. Trải nghiệm một ngày làm nông dân không chỉ có việc thu hoạch trái cây miệt vườn mà còn rất nhiều các trải nghiệm khác khác như tát mương bắt cá. Vì thế nếu bạn có đi tour du lịch Miền Tây thì hãy thăm Cần Thơ và trải nghiệm một ngày làm nông dân miệt vườn nhé.